Đến Hà Tĩnh phải ghé thăm những homestay này

0
67

Quê hương của đại thi hào Nguyễn Du đang thay đổi diện mạo nhờ phát triển mô hình homestay.

Nhắc đến loại hình du lịch “homestay” nổi tiếng Hà Tĩnh, không thể không nhắc đến thôn Phong Giang, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du và nhiều danh nhân nổi tiếng khác.

Trước đó, nhiều địa phương của tỉnh Hà Tĩnh đã bắt đầu triển khai mô hình du lịch homestay, nhưng thôn Phong Giang là khu vực đầu tiên mà hình thức du lịch này được quy hoạch đồng bộ và định hướng phát triển chi tiết.

Với 5 mô hình vườn kiểu mẫu, 10 vườn phát triển kinh tế, 14 gia đình trong thôn được chọn làm nơi thí điểm du lịch homestay, diện mạo của Phong Giang, Tiên Điền ngày một đổi mới hơn.

Những vườn mẫu xanh, sạch, đẹp kiểu này sẽ tạo niềm vui cho du khách du lịch. Nguồn: Báo công luận

Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào những làn điệu dân ca ví dặm truyền thống, tìm hiểu tập tục sinh hoạt của người dân bản địa, cùng làm những sản phẩm thủ công truyền thống của các làng nghề, thưởng thức các món săn đặc sản: khoai xéo, bánh đùm… trải nghiệm công việc đồng áng hằng ngày của người nông dân: xay lúa, giã gạo, bắt lươn, đánh cá…Đặc biệt là tham quan khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, cùng lẩy Kiều, vịnh Kiều…

Với hành trình trải nghiệm độc đáo và thú vị, đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của du khách mỗi khi về với mảnh đất quê hương Đại Thi hào Nguyễn Du.

Địa chỉ các hộ gia đình tiêu biểu được chọn làm mô hình du lịch homestay:

Anh Long
Địa chỉ: Thôn Phong Giang, Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
Điện thoại: 0984052636

Chị Hằng
Địa chỉ: Thôn Phong Giang, Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
Điện thoại: 0975132699

Anh Vinh
Địa chỉ: Thôn Phong Giang, Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
Điện thoại: 0974671557

Link nguồn: PV, vovdulich.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

one × two =