Trang Chủ Đa Chiều Hà Tĩnh: Không có tiêu chuẩn, Chánh án tỉnh vẫn được xe...

Hà Tĩnh: Không có tiêu chuẩn, Chánh án tỉnh vẫn được xe biển xanh đưa đón tận nhà

1
205

Mặc dù không có tiêu chuẩn, chế độ xe đón tận nhà nhưng hàng ngày ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, vẫn được chiếc xe biển xanh đưa đón từ nhà đến cơ quan làm việc và ngược lại.

Theo nguồn tin phản ánh đến báo Dân trí, thời gian qua, người dân phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) thường xuyên thấy chiếc xe biển xanh xuất hiện phía sau cổng phụ ngôi nhà số 466, đường Nguyễn Công Trứ (phường Thạch Quý) để đưa đón ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh.

“Từ nhà ông Thắng đến cơ quan hơn 1km, việc đi lại cũng không khó khăn, không biết có tiêu chuẩn, chế độ hay không mà ông Thắng vẫn được xe công đưa đón hàng ngày? Không lẽ một Chánh án cấp tỉnh mà vẫn cố tình phạm luật?” – nguồn tin thắc mắc.

Chiếc xe biển xanh 38A – 003.86 thường xuyên xuất hiện ở cổng phụ nhà ông Thắng để đưa đón vị Chánh án đi làm.

Để xác minh thông tin trên, PV Dân trí đã nhiều ngày có mặt tại 2 địa điểm là trụ sở TAND tỉnh Hà Tĩnh và ngôi nhà của ông Thắng. Theo ghi nhận, những phản ánh, thắc mắc trên hoàn toàn có cơ sở.

Ngay cả ban đêm, chiếc xe công vẫn đứng trước cổng nhà ông Thắng để đón người từ ngôi nhà này.

Cụ thể, mỗi buổi sáng khoảng 7h30-8h, chiếc xe biển xanh 38A – 003.86 đi từ trụ sở TAND tỉnh Hà Tĩnh đến đậu lối sau ngôi nhà của ông Thắng, sau đó vị Chánh án này được đón đến cơ quan làm việc. Tương tự vào các thời điểm trước hành chính, giờ tan tầm buổi trưa và buổi chiều, 1 ngày 4 lượt ông Thắng được đưa đón như vậy.

Sau buổi làm việc, ông Thắng lại được tài xế chở rời cơ quan về nhà.

Không những đưa đón ban ngày mà có khi cả ban đêm chiếc xe trên vẫn đậu trước cửa để đón người từ nhà ông Thắng.

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 04/2019/NĐ-CP quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, có hiệu lực từ 25/02/2019, có quy định chức danh được sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan đối với cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương gồm: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trừ thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN:

@Hà Tĩnh: Khởi tố Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra khối các cơ quan và doanh nghiệp say rượu tông chết người

@Nam sinh lớp 10 Hà Tĩnh bị đâm trọng thương sau giờ học

@Đến Hà Tĩnh phải ghé thăm những homestay này

Link nguồn: Tiến Hiệp, dantri.com.vn


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

1 × four =