Trang Chủ Lòng Dân Chưa quy hoạch cấp nước, Nghệ An vẫn chấp thuận dự án...

Chưa quy hoạch cấp nước, Nghệ An vẫn chấp thuận dự án nước sạch 2.200 tỉ

1
247

Mặc dù chưa có quy hoạch cấp nước vùng TP. Vinh và vùng phụ cận, nhưng UBND tỉnh Nghệ An đã ký thỏa thuận đầu tư cho dự án cấp nước sạch lên tới hơn 2.200 tỉ cho dự án cấp nước sạch của Công ty cổ phần nước Aqua One

Ngày 23.2, tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã ký thỏa thuận đầu tư cho Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Khu Kinh tế Đông Nam và bổ sung nguồn nước cho TP. Vinh, thị xã Cửa Lò và khu vực lân cận của Công ty cổ phần nước Aqua One tại các xã: Hưng Lam, Hưng Phú, huyện Hưng Nguyên, có tổng mức đầu tư 2.224 tỉ đồng.

Điều đáng nói là cho đến thời điểm hiện nay, tỉnh Nghệ An chưa xây dựng được quy hoạch cấp nước vùng Vinh và phụ cận, nhưng vẫn chấp thuận cho nhà đầu tư xây dựng dự án cấp nước sạch lên tới hơn 2.200 tỉ đồng, khai thác khách hàng tại các khu vực này.

Trong khi đó, tại khu vực Vinh đã có Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An cung cấp nước sạch, tại thị xã Cửa Lò đã có Công ty Cổ phần Cấp nước Cửa Lò.

Hệ thống cung cấp nước thô cho nhà máy nước của Công ty CP Cấp nước Nghệ An. Ảnh: QĐ

Vừa qua, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trường Giang, quyền Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin nói trên và cho biết, muốn làm quy hoạch cấp nước cho TP. Vinh theo quy hoạch đến 2030 thì cần phải có kinh phí khoảng 2,5 tỉ đồng.

Khi phóng viên hỏi vì sao chưa có quy hoạch cấp nước mà đã ký thỏa thuận đầu tư cho dự án cấp nước sạch của Công ty cổ phần nước Aqua One, ông Nguyễn Trường Giang nói: “Ký thỏa thuận đầu tư mới chỉ là thủ tục ban đầu thôi. Vừa rồi, doanh nghiệp đầu tư có vào làm việc, tôi cũng trao đổi là cần phải xây dựng quy hoạch cấp nước đã”.

TIN LIÊN QUAN:

@Nghệ An: Ngôi chùa triệu đô xây dựng trái phép bên QL46?

@Nghệ An: “Xẻo thịt” Di tích Lịch sử – Kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Hữu?

@Nghệ An: Xã cho thuê nhà văn hóa lấy tiền cho cán bộ… đi du lịch

Link nguồn: Quang Đại, laodong.vn

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

twelve − ten =