Đám cưới sau lệnh cách ly toàn xã hội: Đình chỉ chủ tịch xã

0
57

Để xảy ra những vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị đình chỉ công tác.

Liên quan đến đám cưới diễn ra giữa mùa dịch, Chủ tịch UBND xã bị đình chỉ công tác 7 ngày.

Chiều ngày 4/4, lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa đã họp và thống nhất đề xuất với Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa.

Đến sáng ngày 5/4, Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất bước đầu đình chỉ công tác của Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Châu.

Theo đó, ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Châu bị tạm đình chỉ công tác trong 7 ngày làm việc để xác minh, làm rõ một số vi phạm trong phòng, chống dịch tại địa phương này.

Trong thời gian ông Cường bị tạm đình chỉ công tác, Phó chủ tịch UBND xã Tân Châu được giao đảm nhận nhiệm vụ thay Chủ tịch UBND xã.

Huyện Thiệu Hóa cũng đã chỉ đạo cơ quan Công an củng cố hồ sơ để xử lý hành chính 2 gia đình tổ chức đám cưới.

Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã thống nhất, chỉ đạo yêu cầu Đảng ủy, UBND, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến thôn của xã Tân Châu phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Cũng theo ông Súy, huyện sẽ có thông báo cho các xã để chấn chỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, ngày 2/4, tại xóm 2, xã Thiệu Tân (nay là Tân Châu), huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa diễn ra một đám cưới ngay giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 3/4, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa đã có công văn hỏa tốc thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện về việc báo cáo tình hình liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tân Châu.

Nguồn: Trần Lê, dantri.com.vn ( 05/04/2020 – 19:17 )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

sixteen − twelve =